Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng

Chào mừng các bạn đến với Blog bác sĩ sản phụ khoa.

Tôi là Nguyễn Dương Thúy Hằng, bác sĩ chuyên sản phụ khoa. Tôi lựa chọn đến với ngành y không phải do ai định hướng, mà tôi chỉ muốn làm một điều gì đó để có thể giúp đỡ mọi người.

Trước kia tôi thấy phụ nữ Việt thường khổ. Thế hệ các bà, các mẹ chúng ta sinh nhiều con cái nhưng lại không có điều kiện vệ sinh, bảo vệ sức khỏe sinh sản. Tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp tử vong chỉ vì lí do đơn giản là viêm phụ khoa mà không được điều trị.

Chính vì thế mà tôi càng quyết tâm phải cống hiến cho ngành y học. Hơn 20 năm qua sau khi tốt nghiệp, tôi dành hết tâm huyết điều trị cho các bệnh nhân ở bệnh viện C và Trung tâm Y tế Quận Thanh Xuân.

Trong hơn 20 năm tận tâm với nghề, càng học hỏi chúng tôi lại càng thấy mình biết ít. Vậy nên tôi và những đồng nghiệp mỗi khi rảnh rỗi lại cùng nhau trao đổi chuyên môn để nâng cao tay nghề. Học hỏi, chia sẻ, và cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất là điều mà tôi sẽ không bao giờ dừng lại để cứu chữa người bệnh, nhất là chị em phụ nữ - những người xứng đáng được nâng niu.

Tôi chọn cho mình một phương châm nghề nghiệp để mỗi khi có ai hỏi nghề nghiệp của tôi, tôi vẫn nói: Bác sĩ là nghề, cứu người là nghiệp. Cùng với sự cống hiến cho sự nghiệp sản phụ khoa trong hơn 20 năm nay, tôi cũng rất hãnh diện khi cứu chữa cho rất nhiều chị em khỏi hoàn toàn các bệnh phụ khoa, vô sinh, hiếm muộn… Đồng nghiệp và bệnh nhân của tôi thường hay nói đùa rằng tôi là một bác sĩ mát tay trong điều trị sản phụ khoa, nhưng điều đó cũng là một niềm vui, động lực rất lớn để tôi tiếp tục cố gắng trên con đường sự nghiệp y khoa của mình.

Bản thân là người thuộc thế hệ cũ, không tiếp xúc nhiều với mạng xã hội nhưng tôi đã tìm cách để lập ra blog riêng của mình. Vì tôi biết đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tôi chia sẻ kiến thức y khoa của mình đến với mọi người, nhằm cứu giúp được nhiều người bệnh hơn nữa.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Hy vọng những bài viết chia sẻ trên blog sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

Top