Chữa viêm âm đạo bằng tỏi, phương pháp này có thật sự hiệu quả?

10:27 29/07/2017
Tôi thấy trên nhiều diễn đàn các chị em chia sẻ nhau phương pháp chữa viêm âm đạo chỉ bằng một tép tỏi. Chưa biết thực hư nhưng nhiều người đã làm theo. Bài chia sẻ này tôi sẽ phân tích cho các bạn về hiệu quả và nguy cơ khi chữa viêm âm đạo bằng tỏi.

Chào các bạn, nhiều người hỏi tôi rằng có cách nào để chữa huyết trắng hay bệnh phụ khoa tại nhà hiệu quả hay không. Tôi luôn trả lời là có, nhưng để điều trị được dứt điểm, không chỉ đơn giản là phương pháp mà còn do các bạn có điều trị viêm phụ khoa đúng cách hay không.

Tôi thường đọc trên các diễn đàn và lắng nghe chia sẻ của các chị em, câu chuyện mà tôi thường gặp nhất là vấn đề về các bệnh viêm phụ khoa, các chị em thường kháo nhau những câu chuyện, kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh khó nói này.

Gần đây tôi thấy có nhiều người chia sẻ phương pháp chữa dứt điểm viêm phụ khoa chỉ bằng một tép tỏi. Tôi khá bất ngờ với cách giật tit của bài viết này. Tôi vào đọc và chia sẻ với các bạn về nội dung của nó như sau.

Chữa viêm âm đạo bằng tỏi

Có nhiều người truyền nhau phương pháp chữa viêm âm đạo bằng tỏi

“Các mẹ ạ, em từng bị mắc viêm phụ khoa, cụ thể là viêm âm đạo.

Em bị đã hơn một năm nay, ban đầu bác sĩ chỉ định dùng thuốc uống, thuốc đặt và thuốc rửa. Sau khi điều trị xong em thấy bệnh tình thuyên giảm. Tưởng yên tâm là đã khỏi nhưng 1 tháng sau em lại bị.

Lần này lại tiếp tục đặt thuốc và khỏi. Lần thứ hai em đâm ra hoang mang không biết có bị lại nữa không thì ngờ đâu được hai tháng sau lại ngứa vùng kín dữ dội, khí hư ra nhiều, màu trắng vón cục y như hai lần trước.

Lần này em chán chả dùng thuốc tây nữa vì cứ bị đi bị lên. Em lên mạng và hỏi người quen những bài thuốc dân gian chữa dứt điểm căn bệnh này. Vì biết đâu mình lại hợp với mấy bài thuốc chữa mẹo hơn là thuốc tây thì sao.

Em được một chị chia sẻ cho cách chữa viêm âm đạo chỉ sau một đêm và chỉ bằng một tép tỏi. Các mẹ nghe bất ngờ không? Em về nhà hí hửng làm theo.

Chỉ cần bóc một tép tỏi, lấy kim xâu sợi chỉ đâm qua tép tỏi đó rồi buộc chắc. Buổi tối trước khi đi ngủ thì đặt vào âm đạo, sáng hôm sau lấy ra bằng sợi chỉ mình đã buộc sẵn. Ấy thế mà chỉ sau một đêm bệnh em đỡ hẳn, không ngứa ngáy hay ra khí hư gì hết.

Em về làm thêm 3 ngày liên tiếp thế là bệnh khỏi hẳn. Đến nay đã mấy tháng rồi mà không thấy bệnh tái lại. Em mừng quá, hóa ra bài thuốc chữa bệnh đơn giản như thế mà mình không biết. Em chia sẻ lên đây để có mẹ nào đang bị viêm phụ khoa thì áp dụng. Bài thuốc đơn giản, nhanh chóng mà lại rẻ, đỡ tốn tiền mua thuốc.

Chữa viêm âm đạo bằng tỏi

Nhiều người tin tưởng và làm theo bài thuốc chữa viêm âm đạo chỉ bằng một tép tỏi

Tôi kéo xuống đọc bình luận thì thấy rất nhiều lời cảm ơn của các chị em và những lời bình luận sẽ thử làm. Tôi giật mình vì không biết ở đâu ra phương pháp điều trị thiếu căn cứ khoa học như vậy. Tôi sẽ nói cho các bạn hiểu về phương pháp chữa viêm âm đạo bằng tỏi như thế này.

Công dụng của tỏi

Từ lâu tỏi đã được biết đến là một loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất vì trong đó có hoạt chất allicin. Allicin có tác dụng diệt khuẩn mạnh bằng 1/10 kháng sinh penicillin.

Chất allicin trong tỏi có tác dụng làm rối loạn trao đổi chất của vi khuẩn. Vì thế từ lâu tỏi không chỉ được coi là một loại gia vị mà còn là một loại kháng sinh tự nhiên được ưa chuộng.

Ngoài tiêu diệt vi khuẩn thì tỏi còn có khả năng chống ung thư, ngừa mỡ máu, bảo vệ tim mạch, chống huyết khối và ngăn ngừa lão hóa… Tuy nhiên tôi lưu ý các bạn là chất kháng sinh trong tỏi chỉ có tác dụng khi tỏi còn sống, tức là ở nhiệt độ phòng. Còn khi ở nhiệt độ cao, bị nấu chín thì hoạt chất kháng sinh trong tỏi sẽ bị giảm đi hoặc không còn nữa.

Dùng tỏi chữa viêm âm đạo là đúng hay sai?

Đối với bài thuốc mà một người dùng đã chia sẻ trên đây chỉ đúng với việc dùng tỏi để chữa viêm và tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên cách chưa như trong bài chia sẻ trên đây là sai cách và ẩn chứa nhiều nguy cơ khiến bệnh càng nặng hơn. Vì sao thì để tôi giải thích cho các bạn hiểu.

Tỏi có tính cay nóng, chỉ cần bạn cắn một miếng tỏi trong miệng bạn đã cảm thấy bỏng nóng và rát lưỡi rồi, đúng không? Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bản để tỏi trong âm đạo, bộ phận có lớp niệm mạc rất mỏng và dễ bị kích ứng, trong thời gian suốt một đêm? Niêm mạc âm đạo của bạn sẽ bị bỏng, nóng, phồng rộp.

Bạn sẽ khó cảm nhận được những tổn thương ở niêm mạc âm đạo trong khi tổn thương ngày càng nặng hơn. Lớp niêm mạc tử cung bị nhiễm trùng khiến tình trạng viêm nhiễm càng nặng nề hơn.

Chưa kể việc để lọt một tép tỏi trong âm đạo rất có thể khiến bạn “để quên” khi đó mức độ tổn thương sẽ khó có thể hình dung được. Việc các chị em sử dụng một sợi chỉ có thể bị đứt hoặc tép tỏi bị gãy thì nó có thể bị mắc kẹt lại trong âm đạo, rất nguy hiểm.

Tóm lại chữa viêm âm đạo chỉ bằng một tép tỏi đặt trong âm đạo là một phương pháp không có căn cứ và thậm chí là phản khoa học. Nếu bạn muốn dùng tỏi để chữa viêm âm đạo, bạn có thể ăn tỏi sông hằng ngày. Hoặc giã lấy nước ép tỏi hòa vào nước và uống. Khi đó hoạt chất allicin trong tỏi mới phát huy tác dụng.

Ngoài điều trị viêm âm đạo bằng tỏi, bạn có thể sử dụng một số phương pháp dân gian khác như trà xanh, lá trầu không, ngải cứu, dấm táo…

Xem thêm: Bài thuốc đơn giản chữa viêm âm đạo bằng lá bàng hiệu quả.

Tôi có lời khuyên cho các bạn rằng tùy cơ địa của mỗi người mà có cách chữa phù hợp khác nhau, cho dù dùng phương pháp nào tốt nhất hay tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Xem thêm: Chữa viêm âm đạo bằng phương pháp dân gian.

Bác sĩ. Nguyễn Dương Thúy Hằng

Là phụ nữ, tôi hiểu mình cần làm gì cho sức khỏe của bạn!
Top