Các phương pháp chữa bệnh huyết trắng hiệu quả

10:01 11/07/2017
Bệnh huyết trắng là bệnh phổ biến mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải. Bệnh gây phiền toái và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chị em và đặc biệt rất dễ tái đi tái lại. Dựa theo kinh nghiệm của bản thân tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách chữa bệnh huyết trắng hiệu quả nhất.
Bệnh huyết trắng là gì?

Tôi đã trình bày về bệnh huyết trắng từ bài trước, tôi xin nói ngắn gọn bệnh huyết trắng là gì. Đó là khi huyết trắng có những thay đổi bất thường. Từ trạng thái trong, dai, nhầy, không mùi trở nên có mùi, màu sắc thay đổi thành trắng, xanh, vàng, có bọt, đặc quánh hoặc loãng và ra nhiều. Đó là những biểu hiện của bệnh huyết trắng thường thấy.

Bệnh huyết trắng thường đi kèm với các bệnh viêm phụ khoa, khiến chị em thấy khó chịu, ngứa rát, đau… Nếu để lâu bệnh sẽ càng nặng hơn và lan sâu hơn vào các cơ quản sinh sản. Nặng nhất sẽ dẫn đến ung thư, vô sinh hoặc tử vong.

Vì vậy điều trị bệnh huyết trắng từ sớm là cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh phát triển và biến chứng. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn các cách chữa bệnh huyết trắng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh huyết trắng.

Điều trị bệnh huyết trắng

Cách chữa bệnh huyết trắng bằng y khoa hiện đại

Dùng thuốc

Tùy theo mức độ và nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ điều trị sẽ chỉ định cho các bạn loại thuốc phù hợp. Các loại thuốc được chỉ định là thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi và các dung dịch vệ sinh đi kèm.

Dùng thuốc sẽ có hiệu quả nhanh chóng, chi phí thấp. Tuy nhiên thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả hại khuẩn và lợi khuẩn gây mất cân bằng pH và bệnh dễ tái phát. Nếu bạn lạm dụng thuốc còn gây ra hiện tượng nhờn thuốc. Vì vậy nếu chọn cách điều trị bệnh huyết trắng bằng thuốc thì phải theo chỉ định của bác sĩ và không được bỏ dở liệu trình.

Phương pháp xâm lấn

Phương pháp này được áp dụng nếu bệnh của bạn đã phát triển thành viêm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến… Phương pháp được dùng là Ánh sáng xanh nếu bị viêm âm đạo, và các phương pháp đốt điện cao tần, áp lạnh nếu bạn bị viêm lộ tuyến.

Phương pháp này thường đạt được hiệu quả nhanh nhưng chi phí cao. Ngoài ra có thể để lại hậu quả như sẹo, dính hoặc hẹp cổ tử cung, hoặc gây nhiễm trùng…

Xem thêm: Phương pháp chữa bệnh huyết trắng hiệu quả.

Cách chữa huyết trắng bằng dân gian

Ngoài phương pháp hiện đại như tôi vừa kể đến thì những cách trị huyết trắng ngứa bằng phương pháp dân gian được chị em mách nhau rất nhiều vì đơn giản, chi phí thấp và có thể làm tại nhà. Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách chữa bệnh huyết trắng bằng phương pháp dân gian hiệu quả.

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá

Diếp cá là cây thân cỏ, lá hình tim đầu hơi nhọn, khi vò có mùi tanh như cá có vị hơi chua. Diếp cá không chỉ là một loại rau sống được nhiều người ưa thích mà còn được dùng như một vị thuốc trong Đông y. Các bạn có thể mua diếp cá rất nhiều ngoài chợ.

Chữa bệnh huyết trắng với rau diếp cá: Các bạn lấy một nắm diếp cá, rửa sạch đun với nước. Sau đó xông hơi vùng kín, đợi nước nguội thì rửa nhẹ nhàng. Mỗi ngày 1 lần, sau 7 ngày sẽ có tác dụng.

Trị huyết trắng bằng lá trầu

Tinh dầu trong lá trầu có công dụng chống viêm, nhanh chóng làm liền vết thương. Để chữa bệnh huyết trắng bằng lá trầu không, bạn hãy lấy một nắm lá trầu, rửa sạch, vò nát rồi đổ nước sôi vào. Sau đó xông hơi vùng kín, đợi nước nguội bớt thì rửa nhẹ nhàng. Thực hiện 1-2 lần một ngày trong 7 ngày.

Trị huyết trắng bằng phèn chua

Đây là cách được rất nhiều người truyền tai vì sở dĩ phèn chua có tính sát khuẩn mạnh, làm sạch, thông thoáng vùng thương tổn và được dùng làm vị thuốc. Tuy nhiên khi sử dụng phèn chua, các bạn phải pha thật loãng và không thụt rửa âm đạo làm mất cân bằng pH.

Chữa bệnh huyết trắng bằng trầu không, diếp cá, phèn chua

Chữa bệnh huyết trắng bằng một số phương pháp dân gian

Ngoài ra còn rất nhiều cách chữa huyết trắng bằng dân gian khác các bạn có thể tham khảo như dùng gừng, trà xanh, ngải cứu, lá ổi, giấm táo, nước muối… Cách điều trị tôi sẽ chia sẻ chi tiết ở bài sau

Xem thêm: Chữa bệnh huyết trắng bằng phương pháp dân gian.

Nhìn chung phương pháp dân gian chỉ áp dụng với trường hợp bị nhẹ hoặc kết hợp điều trị với phương pháp tây y. Khi bị bệnh huyết trắng tôi khuyên các bạn nên đi khám để xác định tình trạng và nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Bác sĩ. Nguyễn Dương Thúy Hằng

Là phụ nữ, tôi hiểu mình cần làm gì cho sức khỏe của bạn!
Top